Monday, 23/05/2022 - 12:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm Trang trại bò sữa Organic

Nhằm tiếp tục mở rộng kiến thức thực tiễn cho các em trong thực tế, tạo không khí “Trẻ học mà chơi, chơi mà học”. Đồng thời,  giới thiệu cho trẻ biết thêm kiến thức về trang trại trại bò sữa nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng cho các bé uống hàng ngày, những cảnh đẹp tại trang trại…. Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các bé mẫu giáo 5 - 6 tuổi tham quan “Trang trại Bò sữa Organic” tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đúng 8h30 ngày 26/4/2021, Trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có mặt đông đủ ở sân trường để lên xe khởi hành đến tham quan “Trang trại Bò sữa Organic”, khuôn mặt bé nào cũng vui tươi, háo hức chờ đón chuyến tham quan thú vị và đặt nhiều câu hỏi về trang trại bò sữa, những con bò sữa….

Hình ảnh các bé đang trò chuyện trên xe

Hình ảnh trẻ đến trang trại bò sữa

 

Khi đến trang trại Bò sữa Organic, trẻ rất muốn vào tham quan và xem những con bò sữa nhưng khi được biết cần phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh, môi trường sống cho bò sữa, các bạn nhỏ đã xếp hàng và trật tự đi qua phòng khử trùng, rửa tay sạch sẽ theo đúng quy định của trang trại.

                                                       Nào chúng mình cùng rửa tay nhé!

Trước tiên, cô nhân viên đã đưa các bé đến tham quan nhà vắt sữa. Đứng từ trên cao các bé quan sát được cảnh đàn bò vào xếp hàng, vệ sinh, kiểm tra. Và được cô nhân viên cung cấp rất nhiều điều thú vị về cách chăn nuôi đàn bò sữa ở trang trại như:

“Đàn bò được chăn nuôi trong hệ thống chuồng mở, bò thoải mái ra vào đồng cỏ, tự quay về khi trời mưa hay nắng nóng. Nơi đây còn trang bị hệ thống làm mát, vận hành tự động đem đến cảm giác thoải mái như ở khách sạn cho những chú bò”.                                                    Hình ảnh bò vào vị trí vắt sữa.

                   Trẻ rất chăm chú quan sát quy trình vắt sữa từ trên cao xuống.

Sau khi quan sát nhà vắt sữa, trẻ được tham quan cánh đồng cỏ được trang trại thiết kế rất đẹp. Nơi hằng ngày những con bò sữa đi ăn, tắm nắng…

Hình ảnh cánh đồng cỏ.

Cánh đồng cỏ có cối xây gió và những cây xanh cho bóng mát, có cả hoa và những hàng rào giả gỗ….

Bé đang nghỉ mát và sinh hoạt tập thể.

Ngoài ra, trang trại còn có rất nhiều cảnh đẹp được thiết kế trong khuôn viên khép kín như: Vườn hoa, đồi cỏ, xe cảnh…Sau khi tham quan các tiểu cảnh của trang trại. Các em  được mời vào nhà đón khách của trang trại, tại đây trưng bày rất nhiều sản phẩm sữa do nông trại sản xuất ra và được cô nhân viên nông trại bò giới thiệu về lợi ích của các sản phẩm sữa.

Trẻ tham quan nhà tiếp khách.

Và giờ các em cùng chụp hình để chào tạm biệt “Trang trại Bò sữa Organic”

Khi chia tay trang trại về lại trường học, các em thấy rất vui khi có được nhiều trải nghiệm thú vị tại “Trang trại Bò sữa Organic” nơi được mệnh danh là Resort lý tưởng của bò sữa hạnh phúc. Trên chuyến xe, các bé còn tâm sự với nhau rằng: “Sau này mình sẽ làm một bác sĩ để chăm sóc cho những cô bò sữa; nghĩ lễ mình sẽ nói bố, mẹ dẫn mình đến đây tham quan….”.

Trường Mầm non Sơn Ca


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết