Monday, 23/05/2022 - 12:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị cho năm học mới của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Mầm non Sơn Ca

Năm học 2021-2022 đã đến, ngày hội đến trường của các bé mầm non đang tới gần. Từ những ngày đầu của tháng 8, tập thể trường Mầm non Sơn Ca đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Trong thời gian này, nhà trường thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng, đó là vừa ưu tiên công tác phòng chống dịch, vừa phải chuẩn bị công tác cho năm học mới. Để xây dựng được một môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Cụ thể: tiến hành sơn lại các dãy phòng học; xây sân khấu ngoài trời, sơn vẽ những chiếc ghế đá trong sân trường, bổ sung các chậu hoa treo hành lang lớp học, bố trí lại góc thiên nhiên nhóm lớp; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, làm mới đồ chơi ngoài trời...

Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non Sơn Ca quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công!

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới:

Đội ngũ giáo viên, công nhân viên lao động tổng vệ sinh, quét dọn

Những chiếc ghế đá qua bàn tay của các cô giáo trông thật sống động

 

Cầu thang và hành lang lớp học được trang trí sinh động

             Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công!

Trường mầm non Sơn Ca.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết