Thursday, 24/09/2020 - 08:32|

Ngày hội khoa học - Trải nghiệm Của bé

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động thông qua thực hành để trẻ thực hiện, vui chơi và có sản phẩm cụ thể, quá trình này tạo ra kiến thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Trẻ học bằng chơi, chơi mà học
    Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Huyện Đơn Dương cùng tinh thần đoàn kết không quản ngại tập trung trong công tác chuẩn bị kế hoạch, cùng nguồn nguyên liệu để thực hiện các hoạt động khoa học – trải nghiệm  của tập thể Trường mầm non Hoàng Oanh .
Hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2020. Các bé , phụ huynh và tập thể Trường Mầm non Hoàng Oanh  thuộc Xã Quảng Lập – Huyện Đơn Dương – Tỉnh Lâm Đồng cùng tham gia các hoạt động khoa học - trải nghiệm với không khí vui tươi, sôi động.

Mở màn bằng các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc.

Đi vào nội dung hoạt động các con được trải nghiệm với các nội dung như sau:

• Sự di chuyển của nam châm: Nhằm rèn luyện khéo léo của đôi tay, khả năng quan sát của những đồ vật khi nam châm hút và dịch chuyển

• Lật đật nắp chai: Nhằm củng cố cho trẻ về màu sắc, sự khéo léo của đôi bàn tay, kỹ năng tô màu đều, đẹp, cung cấp kiến thức hiện tượng khoa học diện tích mặt đáy và trọng lượng con vật

• Đài phun nước mi ni: Phát triển hơi thở cho trẻ, quan sát có chủ định, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, cung cấp kiến thức về hơi có trong bóng bóng sẽ tạo áp suất đẩy nước chảy ra ngoài.

• Ống nhòm vạn hoa: Rèn luyện sự khéo léo của bàn tay, các ngón tay, phát triển thẩm mỹ cho trẻ, cung cấp kiến thức hiện tượng khoa học về sự chắt lọc ánh sáng

• Núi lửa phun trào: Cung cấp kiến thức,hiện tượng khoa học về phản ứng hóa học giữa dấm ăn với bột baking soda, kích thích tính tò mò, phán đoán

• Pháo hoa trong nước: cung cấp kiến thức, hiện tượng khoa học về sự chìm, nổi của các chất tan, không tan trong nước. phản ứng hóa học của c sủi và nước

• Thư viện thân thiện: Trẻ được làm quen với thế giới cổ tích ngộ nghĩnh, dễ thương

Song song với các nội dung hoạt động, chúng ta không thể không nhắc tới khu trưng bày sản phẩm với những sản phẩm rất đặc trưng, công phu, cần sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ.

Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều dấu mốc mới quan trọng trong công tác giảng dạy của tập thể trường mầm non hoàng oanh. Tập thể nhà trường xin chân thành cám ơn sự quan tâm các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh, các con thân yêu. Chúc các con mạnh khỏe – chăm ngoan !

Trường MN Hoàng Oanh