Thursday, 28/01/2021 - 09:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA.

Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam (22/05/1946 - 22/05/2020) và hưởng ứng tuần lề Quốc gia phòng chống thiên tai. Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức thực hiện một số hoạt động thiết thực sau:

1.Tổ chức tuyên truyền, tập huấn đến CB-GV-CNV trong nhà trường.

Sáng ngày 18/05 /2020, nhà trường tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam đến tập thể CB-GV-CNV trong nhà trường.

Thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho tập thể CB-GV-CNV nhà trường về công tác phòng chống thiên tai nhằm huy động sức mạnh của tập thể nhà trường trong việc đảm bảo an toàn thiên tai.

 

2. Tôn tạo cảnh quan môi trường.

Trường mầm non Sơn thực hiện đẩy mạnh công tác tôn tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp, thường xuyên cắt tỉa cây cảnh trong nhà trường, đối với những cây to lấy bóng mát phải loại bỏ các cành cây khô và gãy, những cành cây to nhằm giảm cản trở sự đi qua của gió tránh nguy hiểm trong mùa mưa bão.

           - Hướng dẫn bảo vệ thường xuyên nạo vét cống rảnh, mương máng giúp cho các óng dẫn nước, cống rãnh được trong sạch, thông thoáng nhanh không gây ra những hậu quả xấu, quét dọn lá đa trên các mái tôn tránh tình trạng gây động nước làm ô nhiễm môi trường.

 

Qua việc tuyên truyền và thực hiện một số hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống thiên tai. Tập thể CB-GV-CNV nhà trường đã nâng cao vai trò và ý thức trách nhiệm cao trong các hoạt động ứng phó thiên tai. Hiện nay nhà trường đã thành lập đội xung kích phòng chống thiên tai và luôn sẵn sàng theo phương châm “Bốn tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ), “Ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và có hiệu quả)./.

 

                                                                                                                                                                                                                    Người thực hiện: Phạm Thị Vạn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết