Thursday, 24/09/2020 - 08:36|

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA.

Với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức thực hiện một số hoạt động thiết thực sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn đến CB-GV-CNV trong nhà trường.

- Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về phòng chống ma túy, tuyên truyền về tác hại của ma túy nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức hành động trong công tác phòng chống ma túy, đấu tranh với tội phạm ma túy đến tập thể CB-GV-CNV trong nhà trường.

1. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn đến CB-GV-CNV trong nhà trường.

- Phối hợp tốt với các ban nghành đoàn thể trong việc tuyên truyền, giáo dục việc phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội cho CB – GV - NV.

- Tổ chức tuyên truyền về tác hại của các tệ nạn ma túy, công tác đấu tranh phòng chống ma túy cho toàn  thể CB-GV-CNV trong nhà trường.

- Làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình, tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ trẻ trong việc ngăn ngừa tệ nạn ma túy, và tệ nạn xã hội.

- Tuyên truyền nội dung về phòng, chống ma túy đến cha mẹ trẻ thông qua các bảng tuyên truyền của lớp, của trường.

- Nhà trường đã thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020.

Qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tập thể CB- GV- CNV trong nhà trường, cha mẹ trẻ và nhân dân về công tác phòng, chống ma túy từ đó có giải pháp tự phòng ngừa, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, gia đình, trường học, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư và toàn xã hội về công tác phòng, chống ma túy, tiếp tục huy động sức mạnh của tập thể CB- GV – CNV nhà trường, cha mẹ trẻ cùng nhân dân tham gia phong trào phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy nhằm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, thân thiện./.

Người thực hiện: Phạm Thị Vạn