Sunday, 11/04/2021 - 05:35|

Các cháu học sinh trường Mầm non Ka Đơn vui hội trăng rằm

Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Hòa chung trong không khí ấy, hôm nay, ngày 30/9/2020 (là ngày 14/8 âm lịch) trường Mầm Non Ka Đơn tổ chức cho các cháu học sinh vui tết trung thu.

Mở đầu cho ngày hội trung thu hôm nay, các cháu học sinh rất vui thích vì có sự xuất hiện của chị Hằng Nga và chú Cuội từ cung trăng xuống vui tết trung thu cùng tất cả các bạn học sinh trường Mầm Non Ka Đơn. Trong này hội trung thu hôm nay, các cháu học sinh được xem các tiết mục văn nghệ, cùng hát múa các bài hát, đọc thơ, giải câu đố về ngày tết trung thu. Và đặc biệt hơn là có sự góp mặt của hai đội lân đến từ xã nhà, đó là đội lân thôn Ka Đê và thôn Nghĩa Lộc. Khi tiếng trống vang lên hai đội lân cùng với ông địa và các chú gấu dễ thương xuất hiện từ cổng trường chạy vào sân trường những tiếng reo hò, phấn khích của các cháu học sinh vang lên, ông địa và các chú gấu vui đùa với các bạn nhỏ tạo sự gần gũi thân mật. Hai đội lân múa trên sân khấu rất dễ thương với những điệu nhảy hòa cùng tiếng trống. Sau khi múa ở sân khấu song, hai đội lân di chuyển tới các lớp, các bé chạy theo các chú lân với niềm vui, tiếng cười sự thích thú, hò reo hiện trên khuôn mặt đáng yêu của các con.
        Bên cạnh đó, các cháu học sinh còn được tham gia chơi nhiều trò chơi vận động, trò chơi dân gian hấp dẫn như: Vũ điệu hóa dá, kéo co, nhảy bao bố, ….Các con chơi rất nhiệt tình và hăng hái, say sưa xen lẫn với những tiếng cười rộn rã, tiếng reo hò cổ vũ của tất cả các cháu học sinh làm cho không khí của ngày hội trung thu thêm vui tươi, hấp dẫn và thu hút tất cả các con.

Một số hình ảnh trong ngày hội trăng rằm:

Ngày hội trung thu kết thúc với bài múa tập thể “Rước đèn tháng 8”. Sau đó, các cháu được nhận quà trung thu của chị Hằng và chú Cuội. Thông qua ngày hội, nhà trường đã tạo cho các bé có một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp cho tất cả các con được chơi, được vận động, cùng tham gia trải nghiệm để các con cảm nhận “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trường Mầm non Ka Đơn