Thursday, 24/09/2020 - 09:02|

Hoạt động tuyên truyền triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021 và tham quan, trải nghiệm trường tiểu học

Với mong muốn giúp quý phụ huynh hiểu thêm về chương trình thay đổi của sách giáo khoa lớp 1 đồng thời giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới để phát huy sự mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 7h 30 phút ngày 29/06/2020, các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng trường tiểu học Tu Tra, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo của  hai trường Mầm Non Tu Tra và Tiểu Học Tu Tra.

Tại đây các bé được dự buổi lễ chào cờ cùng với các anh chị của Trường Tiểu học Tu Tra trong không khí trang nghiêm.

Đồng thời các bé còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các anh chị trường tiểu học biểu diễn.

Sau khi kết thúc buổi lễ phụ huynh được xem qua các nội dung chương trình của bộ sách giáo khoa lớp 1

Còn các bé được tham quan trải nghiệm lớp học của các anh chị , được trò chuyện với cô giáo, được cô giáo giới thiệu về trường, về lớp, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó trường Mầm non Tu Tra cũng tổ chức cho 2 điểm trường Ma Đanh và R’Lơm có buổi tham quan trải nghiệm tại trường Tiểu học R’lơm.

Sau buổi tham quan trải nghiệm các bé cùng 2 cô hiệu trưởng, các cô giáo và phụ huynh chụp hình kỷ niệm và ra về trong không khí vui tươi

Kết thúc hoạt động tham quan trải nghiệm chương trình GDPT 2018 dành cho trẻ 5 tuổi do trường Mầm Non Tu Tra phối kết hợp với trường Tiểu học Tu Tra và Tiểu học R’lơm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trường Mầm non Tu Tra