Monday, 23/05/2022 - 12:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Suối Thông tổ chức lễ kỷ niệm 39 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021 bằng hình thức trực tuyến

        Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021, trường Tiểu học Suối Thông đã tổ chức lễ Kỷ niệm 39 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Buổi lễ đươc tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, một số em đội viên nhi đồng tiêu biểu và tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

Tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp trên địa bàn, ảnh hưởng đến tâm lí và nếp sống, làm việc và học tập hàng ngày của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể nào quên trong tháng 11 này có một ngày lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc và biết bao thế hệ học sinh Việt Nam ta. Đó là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày để tôn vinh nghề dạy học cũng như những người thầy, người cô, những người trong ngành giáo dục, ngày để chúng ta cùng nhìn nhận lại những vất vả, gian nan trong quá trình trồng người, đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước phải đối mặt với đại dịch, thì những gian nan, vất vả đó, còn tăng lên gấp bội phần!

Nói như vậy không phải để chúng ta chùn bước, mà những nhà giáo chúng ta càng phải tự hào, yêu ngành, yêu nghề hơn nữa, lạc quan hơn nữa. Chính vì thế, ngày 20/11/2021, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Suối Thông gặp nhau bằng hình thức trực tuyến, cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, cùng nhau động viên nhau vượt qua khó khăn thử thách, vùa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa trực tuyến dạy tốt và học tốt.

Mở đầu buổi lễ, em Lê Nhật Hà, học sinh lớp 4B đã đại diện cho hơn 300 em học sinh trong trường, đã phát biểu cảm tưởng và gửi đến tập thể hội đồng sư phạm nhà trường những lời chúc thân thương nhất. Các em còn đọc thơ tặng thầy cô và hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để thay những món quà gửi đến thầy cô của mình.

Cả hội đồng đã nghe cô Hồng Tươi, bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ôn lại truyền thống của ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Cô nêu cao tầm quan trọng của người giáo viên cùng với quyết tâm vượt qua gian nan, vất vả đưa những con thuyền tri thức cập bến thành công.

Buổi lễ kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn là cơ hội để những người đồng nghiệp gặp nhau, chia sẻ tâm sự khi phải tạm xa cách nhau trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Những tình cảm ấy ấm áp và mến thương qua từng lời thơ, tiếng hát. Những lời chúc, những lời chia sẻ, động viên đến từ Hội cha mẹ học sinh cũng là những động lực quý báu giúp các thầy cô vươn lên đối đầu với dịch bệnh, tiếp tục đem tri thức về cho học sinh thân yêu.

Cô Trần Thu Phương, trình bày bài thơ Người lái đò

 

Mặc dù không trực tiếp gặp mặt nhau nhưng qua những giây phút trong buổi lễ hôm nay, các thầy cô vẫn cảm thấy thật gần gũi và đầy xúc động. Đây có lẽ là kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời đứng lớp của mỗi thầy cô. Giây phút này đây, có lẻ quý giá nhất chính là lời chúc bình an và sức khoẻ, mạnh mẽ vượt qua khó khăn cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một lần nữa, kính chúc các thầy cô trong trường luôn vui vẻ, mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cô Hồng Tươi, bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ôn lại truyền thống của ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

 

Thầy Đặng Xuân Tình, Chủ tịch công đoàn nhà trường, báo cáo sơ kết thi đua đợt 1; phát động thi đua đợt 2

 

Cô Bảo Trâm trình bày bài hát "Người thầy"

Trường Tiểu học Suối Thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết