Wednesday, 13/11/2019 - 01:25|

Hoạt động trải nghiệm: Một ngày tham quan Đà Lạt của học sinh trường Tiểu học Suối Thông

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động của nhà trường, ngày 24 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học Suối Thông kết hợp với công ty du lịch THT Travel tổ chức cho học sinh từ khối 2 đến khối 5 trong trường tham gia vào chuyến dã ngoại tham quan học tập tại thành phố Đà Lạt. Chuyến đi cô cùng thú vị và ý nghĩa, để lại trong lòng các em học sinh những trải nghiệm thật khó quên.

Sáng sớm ngày 25 tháng 3 năm 2019, đoàn xe của THT Travel có mặt đón các em học sinh trường Tiểu học Suối Thông đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ. Mặc dù hàng năm nhà trường vẫn tổ chức các chuyến tham quan học tập tại Đà Lạt nhưng cảm giác của các em học sinh vẫn rất háo hức và mới mẻ khi được đến thăm và tham gia giao lưu học hỏi trong chuyến đi lần này. Đặc biệt, điểm đến trong chuyến này này là khu du lịch Fresh Garden Đà Lạt và Nông trại cún Puppy Farm.

Các em học sinh cùng thầy, cô và hướng dẫn viên trên chuyến xe

Đoàn xe lăn bánh trong tiết trời se se lạnh đặc trưng của vùng cao nguyên, đưa các du khách nhỏ tuổi đến khám phá các địa điểm tham quan thú vị. Trên xe, các em được các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu sơ lược về những điểm sắp tham quan cũng như tổ chức các trò chơi vui nhộn giúp các em quên đi cảm giác nôn nao khi ngồi trên xe. Thời gian dường như ngắn lại khi tâm trạng vui tươi khỏe khoắn. Dọc đường đi, các em còn được tận mắt chiêm ngưỡng những khu nah2 kính trồng hoa hồng, hoa cẩm chướng với những người nông dân đang cần mẫn săn sóc và thu hoạch. Chẳng mấy chốc, đoàn xe của các em đến với khu du lịch Fresh Garden Đà Lạt, một trong những điểm tham quan cực đẹp và mới lạ.

Các em học sinh chờ làm thủ tục vào tham quan Fresh Đà Lạt

Vừa bước qua khỏi cổng soát vé, các em như vỡ òa trước vẻ đẹp ngất ngây của những cánh đồng hoa đầy màu sắc. Hoa ngập tràn lối đi, hoa treo trên giàn, hoa trong chậu, hoa trên mái nhà, cả một khoảng trời ngập tràn hoa lá như những bức tranh vẽ nhiều màu sắc.

Cả một vùng ngập tràn hoa lá đủ màu sắc.

Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ hướng dẫn viên và các thầy cô giáo, công nhân viên trong trường, các em học sinh được biết tên của những loài hoa xinh đẹp, được tận mắt nhìn thấy quy trình chăm sóc vất vả của các cô chú công nhân để có được những công trình đẹp lạ và sáng tạo như vậy. Các em còn được thỏa thuê chụp ảnh để giữ làm kỷ niệm.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch.

Ngoài các loại hoa đẹp và lạ mắt, các du khách nhỏ tuổi còn được chiêm ngưỡng các loại nông sản đặc trưng của thành phố hoa như dâu tây, bí ngô, xà lách... Điểm đặc biệt là những loại nông sản này được trồng theo hướng công nghệ cao, đảm bảo an toàn, vượt trội về năng suất cũng như chất lượng. Tận mắt chứng kiến những sản phẩm chất lượng từ bàn tay con người tạo ra, các em biết quý trọng hơn sức lao động và biết tự hào về những loại đặc sản trên quê hương Lâm Đồng của mình.

Bí ngô khổng lồ

Sau khi rời Fresh Garden, đoàn tham quan tiếp tục ghé thăm Nông trại cún Puppy Farm. Dù mới đi vào hoạt động, nhưng Puppy Farm đã mau chóng thu hút được sự quan tâm của khách du lịch, đặc biệt là những vị khách nhỏ tuổi. Các dòng Cún ở Puppy Farm rất hiền lành và được tiêm phòng đầy đủ nên tất an toàn cho các em học sinh tiếp xúc và nhìn ngắm.

Những chú cún đáng yêu trong Nông trại cún Puppy Farm

Sau khi tham quan nông trại cún Puppy Farm, đoàn tham quan của trường Tiểu học Suối Thông ghé dùng cơm trưa tại nhà hàng Sơn Phát kế bên Hồ Xuân Hương. Có vẻ thấm mệt sau nửa ngày vui chơi, các em dùng bữa rất ngon miệng. Sau bữa trưa, các em được tham gia vào chương trình gala giao lưu văn nghệ và các trò chơi do THT Travel tổ chức. Buổi giao lưu diễn ra vô cùng sổi nổi và đầy ắp tiếng cười.

Các em dùng cơm trưa tại nhà hàng

Tham gia gala giao lưu thật vui nhộn và ý nghĩa

Buổi chiều, các em học sinh được tự do vui chơi tại cung thiếu nhi với nhiều trò chơi hấp dẫn. Dù mệt, nhưng các em vẫn rất hăng say khi hòa mình vào những trò chơi vận động bổ ích và hấp dẫn. Cuối buổi tham quan, các em được ghé thăm siêu thị Big C Đà Lạt để chụp ảnh và mua quà lưu niệm về tặng người thân. Chuyến đi kết thúc với điểm cuối cùng là hành trình về lại trường Tiểu học Suối Thông. Dù mệt, nhưng trên gương mặt các em vẫn còn đọng lại sự vui tươi thỏa mãn và phấn khích sau khi đã trải qua một hành trình tham quan học tập bổ ích và ý nghĩa. Hẹn Đà Lạt năm sau nhé.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Học sinh bước vào tham quan Fresh Garden Đà Lạt

Bạt ngàn những luống hoa

Những du khách nhí đáng yêu

Đến với những chú cún đáng yêu

Giờ cơm trưa

Nào mình cùng giao lưu