Sunday, 25/08/2019 - 07:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động của thư viện trường tiểu học Đạ Ròn - Năm học 2018 - 2019

      Đã từ lâu, sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, là kho tàng lưu giữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại được tích lũy qua mấy ngàn năm.

     Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển đang thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Việc “Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu học” thực sự cần thiết và có ý nghĩa, từ đó tiến tới phong trào xây dựng văn hóa đọc trong Nhà trường.

        Hoạt động thư viện của trường cũng đã có nhiều bước chuyển đáng kể theo chiều hướng phát triển ngày càng phong phú, đa dạng. Tại trường tiểu học Đạ Ròn huyện Đơn Dương, với mục đích để học sinh có thể phát triển toàn diện, bên cạnh việc dạy văn hóa nhà trường còn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho các em. Mô hình‘Thư viện xanh” được xây dựng với không gian thoáng mát với sự hỗ trợ của đội chuyên công tác thư viện. Đội chuyên là những học sinh năng động của khối lớp 4 + 5 được chia theo lịch từng ngày trực. Giờ ra chơi của các buổi học các em đã cho học sinh toàn trường đọc sách dưới bóng cây ngoài sân, thu hút được số đông học sinh đến với các thể loại truyện, nhất là truyện tranh để các em được thư giãn, xua tan sự mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

         Không chỉ dừng lại ở hoạt động đọc sách, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi kể chuyện theo sách nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; Giới thiệu sách mới theo chủ đề các ngày kỷ niệm và ngày lễ lớn... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                        Câu chuyện: Bác Hồ đến thăm người nghèo

                                                     Câu chuyện: Người con gái miền Đất Đỏ của lớp 5B

         Vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 năm 2019 xe sách lưu động của thư viện tỉnh Lâm Đồng kết hợp với thư viện huyện Đơn Dương đã về phục vụ việc đọc sách cho các trường trong huyện Đơn Dương. Trường tiểu học Đạ Ròn đã được phục vụ ngày 01/3/2019 với 1440 lượt đọc, buổi đọc sách tạo sự hứng thú cho học sinh trong việc tiếp cận với nhiều loại truyện mới. Trong buổi đọc sách có cho các em chơi trò chơi bằng hình thức đố vui, tìm hiểu các kiến thức trong cuộc sống hàng ngày, trả lời câu hỏi để nhận những phần quà. Đoàn công tác của xe sách lưu động cũng đã trao một phần quà là 300.000 đồng tiền mặt cho em Da Du Tuấn Hải lớp 1B bị khuyết tật, nhằm động viên tiếp sức cho em đến trường.

      Thư viện nhà trường đã thực hiện việc quản lý kho sách trên phần mềm, thường xuyên tiếp cận với các kiến thức mới nhằm đáp ứng xu thế của thư viện nói chung và của thư viện trường tiểu học nói riêng để theo kịp với thời đại hiện nay.

Tiểu học Đạ Ròn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết