Monday, 23/05/2022 - 11:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng tổ chức ngoại khóa “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” năm học 2020 - 2021

Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân

Đó là chủ đề của xe thư viện lưu động đa phương tiện do Thư viện tỉnh tổ chức. Khởi động từ ngày 25/11, hành trình đã đến với nhiều điểm trường tạo nên sân chơi lý thú, lành mạnh cho các em học sinh. Vào thời điểm này, đội ngũ cán bộ Thư viện tỉnh đều mong muốn dịch Covid-19 sớm chấm dứt, để những chuyến xe “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” không lỡ hẹn với các em học sinh.

Những chuyến xe lăn bánh

Giữa tháng 11/2020, chuyến xe thư viện lưu động đầu tiên lăn bánh trong niềm hân hoan, háo hức đợi chờ của các em tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng ngôi trường có phong trào đọc phát triển sôi nổi. Các em học sinh nơi đây không chỉ được khám phá kho tàng tri thức khổng lồ thông qua gần 5000 cuốn sách được trang bị sẵn trên xe. 


 

Đại diện một học sinh nhà trường đã hào hứng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được biết đến ô tô thư viện và em mong được nhiền lần đọc trên những chuyến xe như thế này bởi ở đây có những cuốn sách rất lý thú. Ngoài ra, chúng em còn được tham gia những trò chơi thú vị theo những điều em tưởng tượng ra từ sách....  

Những cuốn sách được các em học sinh truyền tay nhau, nâng niu, say sưa đọc, không muốn rời xe sách, không muốn chia tay các cán bộ thư viện sau buổi hoạt động. Điều đó đã trở thành động lực to lớn cho những người làm công tác thư viện bởi họ nhận thấy dù cuộc sống có phát triển, đôi khi với sự lấn át của các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vai trò và vị trí của những cuốn sách không thể thay đổi, nhu cầu được đọc sách của các em học sinh vẫn là rất lớn. Với hy vọng luôn được đồng hành cùng thế hệ mầm non trên con đường khám phá tri thức, Thư viện tỉnh quyết định triển khai “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân”.

Trong hành trình này, các em học sinh tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh tiếp tục được khám phá thư viện thu nhỏ thông qua xe ô tô thư viện lưu động với hàng nghìn cuốn sách ở các lĩnh vực. 

Thông qua xe ô tô thư viện lưu động, các em học sinh được tiếp xúc với hàng ngàn cuốn sách ở các lĩnh vực và nhiều thiết bị hiện đại. 

Hành trình lan tỏa tri thức

 Để phát huy giá trị của xe thư viện lưu động, không chỉ “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” mà Thư viện tỉnh đã nỗ lực mang tới cho độc giả nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa, qua đó thúc đẩy phát triển văn hóa đọc, tiếp thêm tình yêu, niềm đam mê với những cuốn sách cho các thế hệ học sinh./.

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết