Thursday, 28/01/2021 - 08:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi hoạt động tập thể đầu tuần đặc biệt tại trường Tiểu học Suối Thông

        Thực hiện kế hoạch số 998/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 6 năm 2020 của Sở Giáo dục và đào tạo Lâm Đồng và kế hoạch số 170/KH-PGDĐT ngày 22/6/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương về việc "Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện triển khai sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 - 2021", sáng thứ 2 ngày 29 tháng 6 năm 2020, trường Tiểu học Suối Thông đã tổ chức đón các bé 6 tuổi trường Mẫu giáo Suối Thông đến tham quan và làm quen với môi trường học tập mới. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trường Tiểu học Suối Thông đã tổ chức buổi hoạt động tập thể đầu tuần với chủ đề "Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về nước sạch và bảo vệ môi trường năm 2020". Buổi hoạt động tập thể đầu tuần đã diễn ra vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa.

        Sáng thứ 2 đầu tuần, cũng như thường lệ, tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Suối Thông tiến hành lễ chào cờ đầu tuần. Sau khi kết thúc phần nghi thức, các em học sinh vô cùng bất ngờ và thích thú trước sự ghé thăm của các vị khách đặc biệt - hơn 60 bé mẫu giáo 6 tuổi đang theo học các lớp Lá và các cô phụ trách trường Mẫu giáo Suối Thông đến tham quan ngôi trường mà các bé sẽ theo học trong năm học 2020 - 2021. Đích thân cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ra đón những học sinh tương lai của trường. Các bé được nghe cô phát biểu chào mừng, được các anh chị tiểu học vẫy tay chào đón và được tham dự buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa cùng với các thầy, cô và anh chị học sinh trong trường.

Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Suối Thông, đón các vị khách đặc biệt vào tham quan trường

 

      Cũng trong buổi sáng hôm nay, đội tuyên truyền Măng non trường Tiểu học Suối Thông tổ chức tuyên truyền về hoạt động "Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và bảo vệ môi trường năm 2020" đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường. Từ lâu, việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là nguồn nước luôn được chú trọng và nhấn mạnh. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường nói chung và nguồn nước nói riêng vẫn luôn là vấn nạn nhức nhối cần được giải quyết để Việt Nam chúng ta không còn là quốc gia thiếu nước sạch và môi trường bị hủy hoại. Thông điệp mà đội tuyên truyền đưa ra là tất cả chúng ta, dù lớn hay nhỏ hãy chung tay bào vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất tùy theo khả năng và độ tuổi của mình. Các bạn học sinh, ngoài việc không vứt rác bữa bãi, giữ gìn cảnh quan môi trường sống, còn nên tích cực tuyên truyền đến người thân của mình hãy bào vệ và tiết kiệm nguồn nước, không vứt rác xuống sông suối hoặc những nơi công cộng. Buổi hoạt động tập thể đầu tuần không những tác động lên suy nghĩ và hành động của các bạn học sinh tiểu học mà còn có ý nghĩa với các bé 6 tuổi. Các bé cũng ý thức được việc vứt rác đúng nơi quy định sẽ có tác động tích cực đến môi trường.

Các bé 6 tuổi tham gia hoạt động tập thể đầu tuần

 

       Sau buổi tuyên truyền, các bé 6 tuổi được các cô giáo viên lớp 1 hướng dẫn vào tham quan các phòng học lớp 1. Các bé được ngắm phòng học, bàn ghế, các bức tranh, bức ảnh treo trên trường, ngắm giàn hoa, bảng đen, phấn trắng - những vật sẽ gắn bó với các bé trong năm học tới. Tuy còn rụt rè, bỡ ngỡ nhưng các bé rất hào hứng tham gia vào các hoạt động do các cô giáo lớp 1 tổ chức, giúp các bé hình dung và làm quen với những nề nếp lớp học. Các cô còn giới thiệu cho các bé và phụ huynh các môn học, những điểm mới trong chương trình Sách giáo khoa lớp 1 mới, những vật dụng cần thiết làm hành trang vào lớp 1 của các bé. Các bạn đang là học sinh lớp 1 nay cũng chững chạc hơn khi tự nhận thấy mình đã là đàn anh, đàn chị của các em nhỏ. Các bạn mạnh dạn hướng dẫn các em sử dụng bảng con, phấn trắng, dỏng dạc đọc thơ, đọc văn cho các em nghe. Sau khi tham quan các phòng học và các phòng chức năng trong trường, các bé theo chân các cô phụ trách chào tạm biệt trường Tiểu học Suối Thông để ra về. Buổi tham quan làm quen tuy ngắn nhưng sẽ giúp các bé bớt ngỡ ngàng và chuẩn bị vững vàng tâm lý để trở thành những học sinh tương lai của trường Tiểu học Suối Thông.

       Một số hình ảnh trong buổi hoạt động tập thể sáng nay:

Các bé 6 tuổi tiến vào sân trường trong sự chào đón của các anh chị tiểu học

 

Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi phát biểu chào đón các bé 6 tuổi và các cô phụ trách về tham quan

 

Chủ đề của buổi hoạt động tập thể đầu tuần

 

Tiết mục nhảy "Chiến binh xanh" mang thông điệp bảo vệ môi trường

 

Các bé vào tham quan phòng học lớp 1

 

Các anh chị lớp 1 tổ chức trò chơi và hát cùng các bé 

 

Đọc bài cho em nghe

 

---Thanh Tuyền---


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết